Bề mặt cán nguội áp dụng cho các sản phẩm phẳng như tấm hoặc cuộn, với độ dày thường nhỏ hơn 3mm. Trước hết chúng được cán nóng thành một dải (hoặc đúc thành một tấm và được cán nóng thành một dải) và sau đó cán nguội. Cán nguội làm giảm được độ dày ít nhất 50%. Bề mặt nhẵn mịn này cải tiến cấu trúc hạt và tạo ra thuộc tính cơ học khác nhau dọc và ngang chiều cuộn. Mỗi bề mặt có thể trải qua quá trình bổ sung để cải thiện bề mặt hơn nữa. Bề mặt càng nhẵn mịn, thì khả năng chống ăn mòn càng cao.

Những nhà máy sản xuất phải vận chuyển cẩn thận để tránh hỏng bề mặt như là vết trầy xước, vết mài, vết bẩn vì không thể xử lý hết khi mài, đánh bóng hoặc ăn mòn hóa học. Trong 3 bề mặt, BA gần như có thể đánh bóng gương.

Loại 2B – Bề mặt cán nguội tương phản vừa, phẳng, mịn, được ủ và tẩy hoặc làm sạch cặn, thường được sản xuất bởi khuôn cán nguội nhẹ sử dụng cuộn đánh bóng [đường kính lớn]. Bề mặt 2B thường thì dễ đánh bong hơn bề mặt No.1 hoặc 2D.

2B là bề mặt thép không gỉ được sử dụng rộng rãi nhất. Đặc biệt phổ biến trong ngành công nghiệp, hóa và thực phẩm như là thùng hay bình chế biến. Nó cũng được ứng dụng rộng rãi trong ngành kiến trúc và các thiết bị chế biến thực phẩm, thủy hải sản, kho lạnh, bồn chứa…

Khi phân loại bề mặt này cân nhắc về thuộc tính sau:
- 2B là bề mặt tiết kiệm nhất.
- Nó có độ chống ăn mòn cao vì nó được tẩy hóa học và phẳng mịn.
- Không thể lấy lại được màu ban đầu sau khi đã gia công. Tính chất này áp dụng cho cả các bề mặt 2D và No. 1.
- Nó thường được bảo vệ bằng tấm nhựa cho đến công đoạn cuối.Sau khi so sánh hai bề mặt thì ta thấy là 2 bề mặt này khá giống nhau, nhưng bề mặt 2D có độ tương phản thấp hơn.

Bề mặt 2D: Bề mặt 2D là bề mặt được dùng cho những nơi yêu cầu độ tương phản thấp và không thể lấy lại được màu ban đầu của bề mặt 2D sau khi gia công. Do những tính chất này mà bề mặt 2D không được dùng cho những nơi yêu cầu khắt khe về thẩm mỹ. Ứng dụng lớn nhất của bề mặt 2D là trong việc làm mái nhà.Bề mặt BA: Bề mặt BA được ứng dụng phổ biến trong các thiết bị như: máy rửa chén, máy giặt… Trong máy giặt, người ta phải dùng bề mặt BA vì đây là bề mặt có độ mịn và bóng rất cao, điều này giúp cho quần áo dễ dàng trượt trên bề mặt trong quá trình giặt.Tương tự như bề mặt 2B và 2D, thì bề mặt BA sẽ không lấy lại được màu ban đầu sau khi gia công, chúng ta có thể gia công lên đến bề mặt bóng gương No.8, nhưng khi để 2 bề mặt này gần nhau chúng ta sẽ thấy một chút khác biệt. Điểm khác biệt nữa giữa No.8 và BA là: BA được tạo từ quá trình cán nguội còn No.8 có được do quá trình gia công bằng tay.