Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Nguyên tắc 1 chiều cho bếp ăn công nghiệp

  1. #1
    Administrator 5saoviet's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2012
    Đang ở
    Km 21 - Đường 70 - Khu công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm - Hà Nội
    Bài viết
    45
    Thanks
    17
    Thanked 29 Times in 17 Posts

    Nguyên tắc 1 chiều cho bếp ăn công nghiệp


    1. Khu sơ chế:
    Sơ chế là khâu đầu tiên trong quy trình làm bếp, các nhân viên bếp (phụ bếp) có trách nhiệm lấy thực phẩm từ kho bảo quản hoặc mua ngoài, sau đó đem ra khu sơ chế. Khu vực này bao gồm rất
    nhiều thiết bị sơ chế khác nhau như: chậu rửa, giá để
    đồ, thiết bị sơ chế thái lát thịt, rau củ quả…


    2. Khu gia công
    :
    Gia công thực phẩm là khâu thứ 2 trong quy trình làm bếp. Các thực phẩm sau khi được sơ chế sẽ chuyển sang khu vực gia công để thực hiện một số công đoạn như: băm chặt thịt, nhào bột, nặn bột, viên thịt, ướp gia vị…


    3. Khu chế biến:
    Chế biến có thể được coi là khâu quan trọng nhất trong quy trình làm bếp. Ở khâu này các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng nhà bếp để sáng tạo nên những món ăn tuyệt hảo, mang lại cái hồn, danh tiếng của nhà hàng, hoặc khu bếp.



    Các thiết bị bếp chế biến gồm: các bếp xào, nấu, bếp hầm, bếp hấp, bếp chiên, bếp nướng… Khu vực chế biến phải được lắp đặt chuyên nghiệp, không để khói làm ảnh hưởng nhà bếp, không gây mùi, không gây tai nạn cho người làm bếp, đòi hỏi an toàn tuyệt đối.


    4. Khu soạn đồ, ra đồ:
    Trong khu này, các thiết bị cho khu này bao gồm chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ chở sàn…, bố trí cửa ra đồ phải rộng và thoáng.



    5. Khu rửa bát và diệt khuẩn:
    Sau khi thực khách dùng xong bữa, bát đĩa sẽ được tập trung ở khu này để xử lý, diệt khuẩn. Các thiết bị hỗ trợ công đoạn này bao gồm: bàn rọ rác (bàn thu rác), các chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng, máy rửa bát đĩa, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa…..
    Ảnh đính kèm Ảnh đính kèm
    Công ty cổ phần thiết bị Năm Sao Việt

    Tư vấn thiết kế, sản xuất, cung cấp thiết bị bếp hệ thống nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, bếp ăn tập thể, bếp công nghiệp...
    Tel: 043.7633.594 Fax: 043.7633.595

    Website: http://inox5saoviet.vn
    http://5saoviet.com.vn

    Đ/c: Km 21 đường 70- Khu công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội

  2. The Following 2 Users Say Thank You to 5saoviet For This Useful Post:

    ngoctrinh90 (14-08-2012),suka30 (16-08-2012)

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •