Thiết bị dược liệu

Từ xa xưa, cha ông ta đã phát hiện và tích lũy được kho tri thức khổng lồ về dược liệu cùng với gần 1.300 bài thuốc dân gian. Đây là điều kiện quan trọng để Việt Nam phát triển ngành công nghiệp dược liệu và nền y học cổ truyền, phục vụ công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đặc biệt, trong xã hội hiện nay tốc độ già hóa dân số ở Việt Nam rất nhanh. Theo Tổng cục Thống kê, dân số Việt Nam độ tuổi từ 65 trở lên dự kiến đạt 7,4 triệu người năm 2020 – chiếm gần 7,9% dân số cả nước. Dân số già hoá đồng nghĩa với nhu cầu thăm khám, chữa trị bệnh tăng cao. Kéo theo đó là nhu cầu sử dụng sản phẩm điều trị, đặc biệt là những sản phẩm được chiết xuất từ dược liệu tăng lên.

Thứ hai, quá trình đô thị hóa nhanh chóng và mức sống người dân không ngừng tăng cao, họ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho sức khỏe. 

Trên thế giới, thuốc thảo dược cũng rất được ưa chuộng. Theo WHO thì có đến 80% dân số ở các nước đang phát triển vẫn dựa vào thuốc thảo dược để chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Chính vì vậy, ngành dược liệu nước ta đang là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn. Các dược liệu ở nước ta sau khi được thu hoạch sẽ sử dụng vào việc chế biến vị thuốc y học cổ truyền, nguyên liệu ngành công nghiệp dược và một phần lớn thảo dược được đem đi xuất khẩu ra nước ngoài.

Nhưng bên cạnh đó, nó cũng tồn tại nhược điểm, tình trạng “chảy máu” dược liệu thô đang có chiều hướng gia tăng, khiến cho nhiều loài bị cạn kiệt, tuyệt chủng.

Chúng ta cần phải nhìn nhận lại vấn đề và cần phải thay đổi. Ta cần tìm ra những ý tưởng, giải pháp tổ chức sản xuất gắn với chế biến, thay vì chỉ chế biến thô có hiệu quả thấp.

Thiết bị chiết xuất dược liệu một ngành tiềm năng và phong phú

Chắc chắn trong thời gian tới, ngành chiết xuất dược liệu ở Việt Nam sẽ phát triển mạnh, tạo ra các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của con người. Đây cũng là xu hướng chung của nhiều nước trên thế giới. 

Với kho tàng dược liệu phong phú, nếu có một đường hướng đúng đắn và mạnh dạn, công nghệ đầu tư hiện đại và tiên tiến, đội ngũ cán bộ nhân viên có trình độ cao và chuyên nghiệp thì chúng ta có thể tạo ra một sức bật mới, một sự chuyển biến về chất cho công cuộc phát triển công nghệ chiết xuất dược liệu.

Dù cơ hội kinh doanh rất rõ ràng nhưng doanh nghiệp Việt nói chung và doanh nghiệp trong lĩnh vực dược nói riêng vẫn gặp khó khăn muôn thuở. Thiếu vốn và thiếu thiết bị máy móc chiết xuất dược liệu dẫn đến mất lợi thế cạnh tranh và bỏ lỡ những hợp đồng, thương vụ có giá trị.

Năm Sao Việt Cung Cấp Giải Pháp Về Thiết Bị Chiết Xuất Thảo Dược Hàng Đầu Việt Nam

Nhận thấy nhu cầu thiết bị ngành chiết xuất dược liệu ngày càng trở nên cấp thiết, công ty Năm Sao Việt đã cập nhật định hướng phát triển các công nghệ ứng dụng tiên tiến trên thế giới vào lĩnh vực chiết xuất dược liệu. Tìm kiếm những ý tưởng mới và đưa ra giải pháp công nghệ để giải quyết vấn đề nan giải trên.

Sau nhiều năm tìm tòi và nghiên cứu, công ty Năm Sao Việt đã cho ra đời hai dòng sản phẩm nhằm bảo quản dược liệu và chiết xuất tinh chất của dược liệu:

  • Máy chiết xuất tinh dầu
  • Máy sấy phun

Hai dòng máy này sẽ góp phần không nhỏ đưa công nghiệp chế biến dược liệu của Việt Nam phát triển về mặt chất lượng cũng như quy mô để đáp ứng nhu cầu sản xuất trong nước và xuất khẩu.

NĂM SAO VIỆT – TINH HOA CÔNG NGHỆ, VƯƠN TẦM QUỐC TẾ!